Sunday, 28/11/2021 - 12:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Nghĩa Hội

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử

 
 

Mặc dù đều là những thiên tài hàng đầu nhưng họ lại có những thói quen rất kỳ lạ khiến ai cũng tròn mắt ngạc nhiên.

1.Thomas Edison

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 1

Ông là nhà phát minh thiên tài với hơn 1000 bằng sáng chế. Tuy nhiên, những ai muốn trở thành cộng sự của ông trước tiên phải vượt qua một bài kiểm ra kỳ lạ. Đó là ông sẽ cho những người đó ăn súp, nhưng trước khi ăn ông sẽ quan sát xem ai là người cho thêm muối vào trước khi nếm thử. Ông sẽ loại người đó vì cho rằng những người này mới bắt đầu đã đưa ra quá nhiều giả thuyết và ông nghĩ rằng tính cách này không cần thiết cho công việc nghiên cứu.

2.Nikola Tesla

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 2

Tesla là người đạt được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực công nghệ, máy tính, vật lý hạt nhân...Ông còn được xem như đối thủ của Thomas Edison. Có một lần, ông nhìn một giọt nước qua kính hiển vi và phát hiện ra có vô số vi khuẩn trong đó. Người ta nói rằng điều đó đã dẫn đến chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và ông cực kỳ sợ vi khuẩn.

Tesla luôn đeo găng tay và tránh bắt tay với người khác. Khi bắt buộc phải bắt tay thì ông sẽ rửa tay ngay sau đó. Ngoài ra ông có một cam kết bất thường với số 3, khi vào một tòa nhà nào đó ông sẽ đi vòng quanh 3 lần và chọn 1 phòng chia hết cho 3.

 

3.Edgar Allan Poe

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 3

Nhà văn người Mỹ Edgar Allan Poe là người tiên phong với tiểu thuyết trinh thám. Thông thường các bản thảo sẽ được viết tay, nhưng bản thảo của ông sẽ được đính với nhau bằng keo và cuộn lại như một cuộn giấy. Ông cho rằng đây là cách tốt nhất để cảm nhận dòng chảy của câu chuyện nhưng lại khiến cho người biên tập cảm thấy khó chịu.

4.Agatha Christie

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 4

Agatha Christie bà một nhà văn trinh thám nổi tiếng, bà thường có thói quen viết bất kỳ nơi đâu từ nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh ... nếu những nơi đó đem lại nguồn cảm hứng sáng tạo.

5.Jean-Jacques Rousseau

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 5

Ông là một nhà triết gia Pháp nổi tiếng ở thế kỷ 18. Trong hồi ký của mình, người ta ngạc nhiên khi ông kể lại vào một lần nọ, ông đột nhiên tuột quần xuống và đuổi theo một người phụ nữ để cầu xin bà ta đánh vào mông mình.

6.Isaac Newton

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 6

Newton là một nhà vật lý, thiên văn học, toán học...nổi tiếng, những khám phá của ông mang tính cách mạng, đóng góp rất lớn cho khoa học.Trên thực tế, người ta tin rằng những khám phá của ông không phải là vật lý mà là giả kim thuật. Chẳng hạn như ông nghĩ đến việc biến vàng từ chì bằng cách sử dụng một thứ gọi là "hòn đá phù thủy".

7.Pythagore

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 7

Ông là nhà toán học cổ đại nổi tiếng với định lý Pythagore. Ông còn được biết đến là một người ăn chay, không bao giờ đụng vào thịt động vật. Ông còn cấm các học trò của mình ăn thịt.

8.Michelangelo

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 8

Michelangelo là một họa sĩ và là nhà điêu khắc đại diện cho nước Ý thời kỳ Phục Hưng. Mặc dù các tác phẩm của ông luôn đẹp và ấn tượng nhưng ông lại sống rất cẩu thả. Ông hiếm khi thay quần áo, thậm chí còn giữ nguyên giày khi đi ngủ. Ông nói rằng vì mình mang giày quá lâu nên nếu cởi giày ra thì da chân sẽ dính vào giày và bị bong ra.

9.Martin Luther

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 9

Ông là một nhà thần học người Đức thường xuyên xuất hiện trong sách giáo khoa với tư cách là người sáng lập và cải cách tôn giáo. Tuy nhiên, ông lại có những thói quen tình dục rất kỳ lạ.

10.Albert Einstein

Những thói quen kỳ lạ của 10 thiên tài xuất sắc nhất trong lịch sử - 10

Tiến sĩ Einstein nổi tiếng với thuyết tương đối nhưng trong cuộc sống thường ngày của ông lại có nhiều điều khiến cho người ta ngạc nhiên. Ông rất thích ăn nấm và thường xuyên khỏa thân trong nhà

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 901
Năm 2021 : 7.633