GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xóm Đồng Trường, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Email:  c2nghiahoi.ngd@nghean.edu.vn

Điện thoại: 0962441776

 

MỘT SỐ NÉT CƠ BẢN VỀ TRƯỜNG THCS NGHĨA HỘI

 

 Trường THCS Nghĩa Hội là một trường thuộc xã miền núi thấp, thuần nông và đặc thù của huyện Nghĩa Đàn được thành lập năm 1953 và chuyển sang địa điểm mới vào năm 1992. Hiện nay được xây dựng trên địa bàn xóm Đồng Trường, xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn.

     Trường có số lớp ít, địa bàn phân tán không tập trung, địa bàn tuyển sinh bao gồm xã Nghĩa Hội-  Nghĩa Phú – TT Nghĩa Đàn- Nghĩa Trung. Trình độ dân cư không đồng đều nên công tác quản lý các hoạt động dạy và học gặp nhiều khó khăn.

     Trường có  tổng diện tích 13430 m2. Cơ sở vật chất được xây dựng mới năm 2003, tương đối khang trang, đáp ứngđược yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục.

     Được sự chỉ đạo của Sở GDĐT, Phòng GDĐT Nghĩa Đàn, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, Trường THCS Nghĩa Hội đã từng bước xây dựng và phát triển về cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và đạt chuẩn Quốc Gia năm 2013. Năm 2015 đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

    Trong những năm qua,Trường THCS Nghĩa Hội  cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục của trường so với các trường trong toàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay  trường đều có trtên 60% đội ngũ GVDG cấp huyện và 4 GVDG cấp tỉnh. Năm học 2018-2019, trường có 28 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 27đ/c có trình độ đạt trên chuẩn, 01 đ/c đạt chuẩn. Số học sinh là 470 em chia thành 12 lớp. Chất lượng đại trà ổn định, năm học 2017 – 2018 trường có 01 em đạt giải nhất kì thi chọn HSG cấp tỉnh môn Địa lí, năm học 2018 – 2019 trường có 03 HSG tỉnh  trong đó có 01 giải nhì Môn Ngữ Văn, 01 giải 3 môn GDCD, 01 giải KK môn Địa lí.  Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 26 Đảng viên, liên tục đạt “Chi bộ  trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu” giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Trong nhiều năm qua các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     Thực hiện cuộc vận động Hai không với bốn nội dung, các cuộc vận động lớn của Ngành, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện tốt phong trào “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin”, “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, trường THCS Nghĩa Hội đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, trường đã có 28/28 giáo viên soạn bài bằng vi tính và có 20 giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo trong các hoạt động phục vụ công tác dạy học. Liên đội liên tục đạt danh hiệu “ Liên đội xuất sắc” góp phần nâng cao hiệu quả GD toàn diện của nhà trường. Hiện nay tập thể nhà trường đang từng bước nghiên cứu tiếp cận chương trình GDPT mới để thực hiện có hiệu quả chương trình dạy học khi thay sách giáo khoa.